eMatrix (eTwo)

eMatrix คืออะไร

eMatrix คือ นวัตกรรมแห่งอนาคตในการกำเนิดผิวใหม่ภายใต้แนวคิด Semi-Ablative Rejuvenation ด้วยระบบ Fractional ที่ล้ำสมัย โดยการใช้พลังฟื้นฟูแห่งเลเซอร์ขั้นสูง กระจาย พลังงานล้ำลึกได้ถึงบริเวณที่ต้องการรักษาได้อย่างแม่นยำ จึงสามารถกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผลการรักษาที่น่าพอใจได้ตั้งแต่ครั้งแรก นอกจากนี้พลังงานที่เกิดขึ้นกับเนื้อเยื่อโดยรอบจะช่วยในกระบวนการซ่อมแซม เซลล์ผิว และเร่งกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ให้เร็วขึ้น มีความปลอดภัยกับทุกสภาพผิว โดยไม่สร้างบาดแผลและความบอบช้ำให้แก่ผิว

eMatrix เหนือกว่า Fractional Laser รุ่นเก่าที่ใช้รักษาหลุมสิว รูขุมขนกว้างอย่างไร

 1. ด้วยรูปทรงของบีมที่ลงไปในชั้นผิวเป็นรูปปิรามิด ในขณะที่เลเซอร์รุ่นก่อนๆลงเป็นเส้นตรง ทำให้เกิดรอยที่ผิวข้างบนน้อยกว่า ในขณะที่เกิดการเปลี่ยนโครงสร้างผิวชั้นลึกที่มากกว่า
 2. ด้วยพลังงานของ Bipolar RF นอกจากการกระตุ้นคอลลาเจนแล้ว ยังทำให้เกิดการยกกระชับใบหน้า ยกคิ้วที่ตก คล้ายการทำเทอร์มาจ

eMatrix ทำงานอย่างไร

การทำงานของ eMatrix  เป็นการใช้พลังงาน  Bipolar RF ในระบบ Fractional ซึ่งทำให้พลังงาน RF กระจายพลังงานความร้อนลงได้ลึกถึงบริเวณที่รักษาได้อย่างแม่นยำ  สามารถกำจัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพทิ้งไป ร่างกายจึงเพิ่มการสร้างเซลล์ผิวใหม่ในปริมาณที่มากกว่าเดิม เพื่อมาทดแทนเซลล์ผิวเก่า ช่วยให้กระบวนการซ่อมแซมเซลล์ผิวและกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ทำได้เร็ว ขึ้น  หลังการรักษาเราจะเห็นและสัมผัสได้ถึงผิวใหม่ที่อ่อนนุ่ม เนียนใสต่างจากผิวเดิม รวมทั้งผิวที่เรียบขึ้นและริ้วรอยที่จางลง

eMatrix 3 โปรแกรม แก้ไขได้ทุกปัญหาผิว

 • Shallow Impact: Mild ablation

เหมาะกับริ้วรอยตื้นๆ ทำให้หน้ากระจ่างใส ผิวเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนกระชับ จะผลัดเซลล์ผิวด้านบนและลอกออกเพียงเล็กน้อย อาจไม่เห็นเป็นสะเก็ดเลย

 • Mid-Level Impact: Moderate ablation

เหมาะสำหรับริ้วรอยปานกลาง หลุมสิว รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน สีผิวไม่สม่ำเสมอ จะผลัดเซลล์ผิวด้านบน และลอกออกบางส่วน อาจเห็นเป็นสะเก็ดบางๆได้บางจุด

 • Deepest Impact: Resurfacing

เหมาะสำหรับริ้วรอยลึก หลุมสิวลึก จะผลัดเซลล์ผิวด้านบน และลอกออก อาจเห็นเป็นสะเก็ดได้บางจุด พลังงาน RF จะสามารถลงไปได้ลึกถึงชั้นหนังแท้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวตึง กระชับ

ทำไมถึงต้องเลือก eMatrix

 • ขั้นตอนการรักษาไม่ยุ่งยาก
 • ใช้เวลาในการรักษาเพียง 10-20 นาที
 • ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ทำไม eMatrix ต้องใช้หัวทิปทองคำแท้

เนื่องจากทองคำเป็นวัสดุที่นำกระแสไฟฟ้าได้ดีที่สุด ไม่เกิดเขม่าหรือสนิม และเกิดอาการแพ้ได้น้อย (Hypoallegenic) นอกจากนั้นเครื่อง eMatrix มีระบบที่เรียกว่า Intelligent Skin Feedback ที่เป็นโปรแกรมที่ช่วยบอกถึงความคงเส้นคงวาของผลการรักษา (Consistency) และมีการตรวจวัดความต้านทานของผิวในแต่ละจุด เพื่อคำนวณหาพลังงานที่เหมาะสมก่อนที่จะปล่อยพลังงานลงสู่ผิว เมื่อระบบตรวจพบความต้านทานของผิวที่ไม่เหมาะสม เครื่องจะทำการชดเชยโดยการส่งพลังงานเพิ่มขึ้น/ลดลง ทำให้เกิดผลการรักษาที่คงเส้นคงวามากที่สุด

eMatrix สามารถรักษาอะไรได้บ้าง

 1. รักษาริ้วรอยลึก ริ้วรอยแห่งวัย
 2. รักษาหลุมสิวได้ดี และเห็นผลได้อย่างชัดเจน
 3. ผิวขาว เนียนใส กระชับรูขุมขน
 4. ปรับสีผิวสม่ำเสมอ ลดจุดด่างดำคล้ำเสีย

eMatrix ควรรักษาบ่อยแค่ไหน

ควรเข้ารับการรักษาต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้ง ระยะห่าง 4-6 สัปดาห์ต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์

eMatrix หลังการรักษาควรปฎิบัติตัวอย่างไร

 1. หลังเข้ารับการรักษา ในวันแรกควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า เนื่องจากผิวยังบอบบางอยู่มาก
 2. ทาครีมบำรุง ครีมกันแดด
 3. หลีกเลี่ยงความร้อน เช่น การออกกำลังกายอย่างหนัก ไดร์ผม อบซาวน่า แสงแดดจัดๆ
 4. รอยแดงจะจางหายไปใน 2-3 วัน
 5. หลังจากการรักษา จะเกิดสะเก็ดขนาดเล็กๆ ซึ่งจะหลุดไปเองใน 5-7 วัน ไม่ควรแกะ ควรปล่อยให้หลุดไปตามธรรมชาติ สามารถทาแป้งทับได้ตามปกติ

ตัวอย่างผลการรักษาด้วย eMatrix