Sensi Peel by PCASkin

Sensi Peel by PCASkin คืออะไร

เป็นวิธีการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ด้วยสารละลายสำหรับผลัดเซลล์ผิวที่เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ว่ามีประสิทธิภาพและปลอดภัย โดยใช้สารละลายหลายชนิดรวมกันในปริมาณความเข้มข้นที่พอเหมาะเพื่อเสริมการออกฤทธิ์ และไม่มีผลข้างเคียงหรืออาการไม่พึงประสงค์  นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเช่น Kojic Acid, Arbutin, และ L-Ascorbic Acid หรือไวตามินซี จึงทำให้ฝ้าและกระ จางลง และช่วยให้ผิวขาวใสขึ้น

Sensi Peel ไม่ทำให้ผิวบาง เนื่องจากเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่อยู่ในชั้น Stratum Corneum หรือชั้นขี้ไคล และมีสารสกัดหลายชนิดที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและช่วยสร้างคอลลาเจน จึงทำให้โครงสร้างของผิวแข็งแรงขึ้น

มีผลข้างเคียงหรือไม่ ?

คลินิกได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ PCASkin เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ได้พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพดี อ่อนโยนกับผิว ไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บที่รุนแรงกับผิว จึงไม่ต้องพักฟื้น หลังการรักษาผิวอาตจะหลุดลอกเล็กน้อย ทำให้ผิวแห้งเป็นขุยซึ่งเป็นอาการปกติของการผลัดเซลล์ผิว

ต้องพักฟื้นหลังทำหรือไม่?

ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นปกติทันทีหลังทำเสร็จ แต่ควรเลี่ยงแดดจัดๆ ในช่วงที่มีการลอกของผิว

ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

สำหรับการทำ Chemical Peeling เพื่อรักษาสิว ลดความมันบนใบหน้า รักษาฝ้า และจุดด่างดำ ต้องทำมากกว่า 1 ครั้ง เพราะผิวนั้นมีต่อมไขมันซึ่งผลิตน้ำมันออกมาตลอดเวลา การลดการทำงานไม่ใช่การหยุดการทำงานของต่อมไขมันอย่างถาวร ดังนั้นการรักษาด้วยวิธีนี้จะต้องกลับมาทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง

ระยะห่างระหว่างการทำ Chemical Peeling แต่ละครั้งนานแค่ไหน?

ระยะห่างระหว่างการทำการรักษาแต่ละครั้ง ประมาณ 2-4 สัปดาห์/ครั้ง