Mediostar Next Pro

Mediostar Next Pro | นวัตกรรมกำจัดขนคุณภาพจากเยอรมัน

Mediostar Next Pro คืออะไร

เป็นเทคโนโลยีใหม่เลเซอร์กำจัดขนถาวร ที่ใช้ในการกำจัดขน (Hair-removal-laser) ในกลุ่มของเลเซอร์ Diode ไดโอด โดยมีความยาวคลื่น 810, 940 nm. เครื่อง Mediostar Next Pro ได้ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น สามารถจับได้เม็ดสีที่ราก ขน ทำให้มีความจำเพาะเจาะจงในการทำให้ เส้นขน หายไปทันที และ ยังทำให้ ขน ใหม่ที่จะงอกขึ้นมา มีขนาดเล็ก อ่อนนุ่ม และ งอกช้าลงด้วย โดยการเพิ่มความยาวคลื่น 940 nm (ต่างจากไดโอดเครื่องอื่นที่มีเฉพาะ 810 nm ) จะช่วยทำให้เลเซอร์ลงได้ลึกขึ้น ทำได้ดีในคนผิวคล้ำ และทำลายเส้นเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณขนได้ จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดขนได้เป็นอย่างดี

 

ยิ่งไปกว่านั้นแสงในความยาวคลื่นนี้ ยังกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนในผิวหนัง ทำให้สภาพผิวบริเวณนั้นตึงเรียบขึ้นด้วย การทำงานของเลเซอร์ชนิดนี้ ไม่ได้ทำลายผิวหนังหรือรูขุมขน จึงไม่ทำให้เกิดผลเสียในระยะยาว ในอดีตเครื่องเลเซอร์ Diode Laser มีข้อเสีย คือ ทำในคนผิวสีเข้มได้ไม่ดีนัก เพราะความจำกัดของเครื่องในรุ่นเก่าๆ อีกทั้งระบบทำความเย็นยังไม่มีประสิทธิภาพดีเท่าที่ควร จึงส่งผลดีเฉพาะต่อคนผิวขาวเท่านั้น แต่ระยะหลังที่เครื่องมือได้ถูกพัฒนาขึ้นตามลำดับ จนมาถึงเครื่อง Mediostar Next Pro ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้ทุกสีผิว ได้ประสิทธิภาพสูงและมีความปลอดภัยสูงมาก

จุดเด่นของ Mediostar Next Pro

 • แสงเลเซอร์กำจัดขนถาวรนั้น สามารถผ่านผิวลงไปได้ลึก จึงสามารถกำจัดขนได้ทั้งเส้นใหญ่และเส้นเล็ก ทำให้ปัจจุบันได้รับควา่มนิยมอย่างสูงทั่วโลก
 • Mediostar Next Pro มีการพัฒนาระบบทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพสูง ในการกำจัดขน จึงช่วยปกป้องผิวด้านบน ไม่ให้เกิดรอยไหม้ ลดการแดง ทำให้ไม่เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว จึงไม่ใช่เพียงช่วยในการกำจัดขนถาวรอย่างเดียว แต่ยังทำให้ผิวหนังบริเวณที่กำจัดขนดูเรียบเนียนและขาวใสขึ้น จึงสามาถนำมาช่วยกระตุ้นผิวบริเวณอื่นๆได้ด้วย เช่นบนใบหน้า
 • สามารถแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยตื้นๆ และช่วยในการกระชับรูขุมขน
 • ไม่เจ็บเหมือนการกำจัดขนแบบรุ่นเก่าๆ

หลักการทำงาน

 ช่วงความยาวคลื่นแสงเลเซอร์ที่ให้คลื่นอยู่ระหว่าง 810 และ 940 nm จะเลือกทำลายแบบจำเพาะเจาะจงกับเป้าหมายหลักได้แก่เม็ดสี (Melanin) เม็ดเลือดแดง (HbO2:Oxyhemoglobin) น้ำ (Water) โดยไม่รบกวนเนื้อเยื่อโดยรอบ และมีเทคโนโลยีแทปเปอร์ (Taper Technology) ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ ช่วยในการส่งลำแสงเลเซอร์ออกมามีความสม่ำเสมอเท่ากันทั่วทั้งพื้นที่หน้าตัด (Flat Top) และไม่พบฮอต สปอต (hot spots) ลดการเกิดผลข้างเคียง ทั้งยังมีระบบความเย็นเมเทิล โพรบ (Metal probe) และมีระบบการตวจวัดอุณหภูมิหัวยิงตลอด  ระยะเวลาที่ทำการรักษาและช่วยให้ระบบทำความเย็นทำงานได้สม่ำเสมอ จึงทำให้ปกป้องผิวตลอดทำการรักษา

ผู้ที่เหมาะสม

 1. กำจัดขนในบริเวณที่ไม่ต้องการ
 2. รักษาสิว
 3. รักษารอยโรคของเส้นเลือดที่มีขนาดไม่เกิน 3 มิลลิเมตร
 4. ผิวกระจ่างใส
 5. ตามดุลยพินิจของแพทย์
 

ระยะเวลาในการรักษา 

 • กำจัดขน บริเวณที่ใกล้ลำตัวควรทำการรักษาทุกๆ2-4 สัปดาห์เช่น หนวด รักแร้
 • กำจัดขน บริเวณที่ไกลลำตัวควรทำการรักษาทุกๆ6-8 สัปดาห์เช่น ขนแขน ขนขา
 • รักษาสิว  ควรทำการรักษาสัปดาห์ละ 1 ครั้ง
 • รักษารอยโรคของเส้นเลือด  ควรทำการรักษาทุกๆ 6-8 สัปดาห์
 • ผิวกระจ่างใส ควรทำการรักษาทุกๆ 4 สัปดาห์
 • หรือตามดุลยพินิจของแพทย์
 

ผู้ที่ไม่เหมาะสมสำหรับการรักษาด้วย Mediostar Next Pro

 1. ผู้ที่ไวต่อการกระตุ้นด้วยแสง
 2. คนไข้ที่ทำการรักษาเซลลูไลส์ หรือเครื่องนวดตัว ไม่ควรกำจัดขนบริเวณนั้น ในครั้งเดียวกันและควรเว้นไปหนึ่งถึงสองสัปดาห์ก่อนเข้าการรักษา
 3. บนบริเวณที่สงสัยหรือเป็นมะเร็ง
 4. บนบริเวณที่เป็นเริม
 5. บนบริเวณที่มีแผลนูนแดง
 6. ตามดุลยพินิจของแพทย์
 

ผู้ที่ไม่เหมาะสมในการรักษาปัญหาของเส้นเลือดขอดของเครื่อง Mediostar Next Pro

 1. ผู้ที่มีขนาดของเส้นเลือดขอดที่ผิวใหญ่กว่า 3 มิลลิเมตร
 2. บนบริเวณที่แขนงของเส้นเลือดขอดขนาดใหญ่
 3. บนบริเวณที่เป็นมะเร็ง
 4. ในผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน
 5. ในผู้ป่วยที่มีอาการอักเสบของหลอดเลือด
 6. ในผู้ป่วยที่มีอาการผิวหนังอักเสบตลอดเวลา
 7. มีระยะบวมที่นิ้วเท้าและข้อเท้า
 8. มีความบกพร่องของระบบประสาทส่วนขา
 9. อยู่ในภาวะเส้นเลือดดำอักเสบ
 10. ตามดุลยพินิจของแพทย์
 

การดูแลรักษาและข้อควรระวังหลังทำการรักษา

 1. หลังทำการรักษาในการกำจัดขนอาจมีอาการบวมแดงรอบรูขุมขนจากการที่ราก ขนถูกทำลาย ให้ประคบเย็นจนกว่าจะรู้สึกสบายผิว
 2. ใช้ครีมบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไปในบริเวณที่ทำการรักษา
 3. ห้ามผิวที่ทำการรักษาสัมผัสแสง UV โดยตรง ( การตากแดด หรือการทำผิวสีแทน ) หรือการทำให้ผิวมีสีแทนเอง อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 4. หลีกเลี่ยงการแช่น้ำร้อน / อาบน้ำร้อน / Stream baths / Sauna หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำในสระที่มีสารคลอรีนเข้มข้นช่วง 1-3 วันหลังทำการรักษา
 5. ในกรณีกำจัดขนรักแร้ หลังทำให้หลีกเลี่ยงการใช้โรลออนระงับกลิ่นกายประมาณ 1 วัน เนื่องจากอาจมีการระคายเคือง
 6. หลีกเลี่ยงการถอนขนขณะที่อยู่ในระยะของการเข้าคอร์สการกำจัดขนถาวร ให้เปลี่ยนเป็นการโกนแทน เนื่องจากในการรักษาครั้งต่อไปจะได้คงไว้ซึ่งรากขนซึ่งเป็นเป้าหมายหลักในการรักษา